Những
người đẹp trong cung cấm thời cổ đại, trung đại ở Trung Quốc thường có
những bí quyết riêng để làm đẹp, duy trì tuổi thanh xuân và sự quyến rũ
đối với hoàng đế. Mới đây, bí mật làm đẹp da của các cung tần, mỹ nữ
trong hoàng cung đã được tiết lộ.
Theo nhiều tài liệu thu thập được, tờ Shine cho rằng công thức mà họ công bố dưới đây là cách làm đẹp được hoàng hậu và các cung tần tại Trung Quốc đặc biệt yêu thích. Hỗn hợp chủ yếu là các loại ngũ cốc, được pha trộn với tỉ lệ phù hợp đun nóng và ăn hàng ngày.
Chuẩn bị:
1/4 cốc yến mạch xay mịn
1/4 cốc lùa mì
1/4 cốc lúa mạch
1/4 cốc gạo lứt
1/4 cốc kiều mạch
2 miếng dưa hấu bỏ vỏ, cắt nhỏ (khoảng 3 cốc)
8 cốc nước suối
1 nửa cốc đường phèn, giã nhỏ và mịn
2 túi trà xanh.
Thực hiện:
Đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ năm loại ngũ cốc, dưa hấu bỏ vỏ và 6 cốc nước suối vào. Đun sôi hỗn hợp trên. Sau khi chảo sôi, đậy nắp lại và để lửa ở mức nhỏ nhất. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi còn lại khoảng 4 cốc (mất chừng 50 phút).
Chọn một chiếc chảo khác, cho đường phèn, trà túi lọc và gần 2 cốc nước suối vào. Đun sôi và giảm nhiệt độ xuống mức nhỏ. Sau đó, đun trong vòng 2 phút và bớt bỏ túi trà. Tiếp tục đun hỗn hợp trên cho đến khi đường phèn tan hết.
Dùng rây lọc lấy nước, múc canh vào bát và ăn nóng hoặc lạnh. Dùng hàng ngày để duy trì làn da tươi sáng.
Theo nhiều tài liệu thu thập được, tờ Shine cho rằng công thức mà họ công bố dưới đây là cách làm đẹp được hoàng hậu và các cung tần tại Trung Quốc đặc biệt yêu thích. Hỗn hợp chủ yếu là các loại ngũ cốc, được pha trộn với tỉ lệ phù hợp đun nóng và ăn hàng ngày.
Chuẩn bị:
1/4 cốc yến mạch xay mịn
1/4 cốc lùa mì
1/4 cốc lúa mạch
1/4 cốc gạo lứt
1/4 cốc kiều mạch
2 miếng dưa hấu bỏ vỏ, cắt nhỏ (khoảng 3 cốc)
8 cốc nước suối
1 nửa cốc đường phèn, giã nhỏ và mịn
2 túi trà xanh.
Thực hiện:
Đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ năm loại ngũ cốc, dưa hấu bỏ vỏ và 6 cốc nước suối vào. Đun sôi hỗn hợp trên. Sau khi chảo sôi, đậy nắp lại và để lửa ở mức nhỏ nhất. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ đến khi còn lại khoảng 4 cốc (mất chừng 50 phút).
Chọn một chiếc chảo khác, cho đường phèn, trà túi lọc và gần 2 cốc nước suối vào. Đun sôi và giảm nhiệt độ xuống mức nhỏ. Sau đó, đun trong vòng 2 phút và bớt bỏ túi trà. Tiếp tục đun hỗn hợp trên cho đến khi đường phèn tan hết.
Dùng rây lọc lấy nước, múc canh vào bát và ăn nóng hoặc lạnh. Dùng hàng ngày để duy trì làn da tươi sáng.
Theo NS
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét